మెంతి పరోటా
కావలసిన పదార్థాలు:
గోధుమపిండి - 1 కప్పు,
శనగపిండి
- 1
కప్పు,
మెంతి తరుగు - 1 కప్పు,
జీరాపొడి, దనియాల పొడులు - 1 టీ స్పూను చొప్పున,
పసుపు -
చిటికెడు,
పచ్చిమిర్చి, అల్లం పేస్టు -
1 టీ స్పూను,
పెరుగు - 2 టేబుల్ స్పూన్లు,
ఉప్పు -
రుచికి తగినంత,
నూనె - కాల్చడానికి సరిపడా
.
తయారుచేసే విధానం:
తయారుచేసే విధానం:
పెరుగు
తప్పించి మిగతా పదార్థాలన్నీ ఒక పాత్రలో వేసుకుని రెండు టేబుల్ స్పూన్ల నూనె
చేర్చి బాగా కలుపుకోవాలి. మరీ గట్టిగా అనిపిస్తే పెరుగుతో ముద్దలా చేసుకుని
తడిగుడ్డ కప్పి అరగంట పక్కనుంచాలి. తర్వాత పరాటాలు చేసుకుని రెండువైపులా నూనె రాసి, దోరగా
కాల్చుకోవాలి. మీకిష్టమైన చట్నీతో వేడివేడిగా తినండి, చాలా
బాగుంటాయి.
No comments:
Post a Comment