Friday, 11 November 2016

vantinti chitkalu



ఆడ వారి కోసం వంటింటి చిట్కాలు
Image result for fruits and vegetables in kitchen room

F     సాంబారు, రసం పొడులని డీప్ ఫ్రిడ్జ్ లో నిల్వ ఉంచితే  ఎక్కువ రోజులు వాసన పోకుండా తాజాగా ఉంటాయి.
F     పచ్చళ్ళు, ఉరగాయల్లో స్టీల్ స్పూన్స్ వాడకూడదు.
F     కోడి గుడ్డు పొరటు మెత్తగా రావాలంటే మూడు స్పూన్ల పాలు కలపాలి.

F     ఉల్లిపాయలు గ్రైండ్ చేసిన వెంటనే వాడేయాలి. ఆలస్యమైతే చేదు గా అవుతుంది. అలాగే గ్రైండ్ చేసే ముందు ఉల్లిపాయలను నూనె లో వేయిస్తే ఎక్కువ సేపు తాజా గా ఉంటాయి.
Image result for fruits and vegetables in kitchen room

F క్యారెట్ వండేటప్పుడు నాలుగైదు చుక్కల నిమ్మరసం వేస్తే రంగు ఆకర్షనీయం గా ఉంటుంది.
F వంకాయలను కోసిన వెంటనే ఒక స్పూన్ పాలు కలిపిన నీళ్లలో వేస్తే ముక్కలు నల్లబడవు.
F బంగాళదుంపలను వారం పాటు నిలవ చేస్తే మొగ్గలు వస్తాయి. ఇలా రాకుండా ఉండాలంటే బంగాళాదుంపలతో పాటు ఒక ఆపిల్ ని ఉంచాలి.
F క్యారెట్ పై భాగాన్ని కోసేసి గాలి దూరని కవర్ లో పెట్టి ఫ్రిజ్ లో పెడితే ఎక్కువ రోజులు తాజా గా ఉంటాయి .
F టమాటోలను తొడిమ కింది వైపుకు వచ్చేటట్లు గా ఉంచితే ఎక్కువ రోజులు నిల్వ ఉంటాయి.
F 1బెండకాయలు జిగురు పోవాలంటే వండేటప్పుడు రెండు చుక్కల నిమ్మరసం కాని ఒక స్పూన్ పెరుగు కాని కలపాలి.
F 11కాఫీ కప్పులకు పట్టిన మరకలు పోవాలంటే సోడా నింపి మూడు గంటల తరువాత కడగాలి.
 Image result for fruits and vegetables in kitchen room

No comments:

Post a Comment

Comments system