Wednesday, 9 November 2016


పీతల ఇగురు స్పెషల్
Image result for peethala iguru images


కావలసిన పదార్థాలు:
పీతలు - 2 (శుభ్రం చేసి, 4 ముక్కలుగా కట్‌ చేసి, కాళ్లను విడిగా ఉంచాలి).
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు - ఒకటిన్నర స్పూను,
పసుపు - అర టీ స్పూను,
కారం - 2 టీ స్పూన్లు,
పచ్చిమిర్చి - 3,
కరివేపాకు - 4 రెబ్బలు,
కొత్తిమీర తరుగు - గుప్పెడు,
ఉప్పు - రుచికి తగినంత,
నూనె - 5 టీ స్పూన్లు.
మసాలాకోసం:
గసగసాలు - ఒకటిన్నర స్పూను,
యాలకులు - 2,
 దాల్చినచెక్క - అంగుళం ముక్క,
జీలకర్ర - 1 టీ స్పూను,
లవంగాలు - 3,
ధనియాలు - 2 టీ స్పూన్లు,
ఉల్లిపాయలు - 4 (అన్నీ ముద్దగా నూరిపెట్టుకోవాలి).
తయారుచేసే విధానం:

నూనెలో పచ్చిమిర్చి, కరివేపాకు వేగాక మసాల ముద్ద, పసుపు, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు వేసి 7 నిమిషాలు వేగించాలి. పీతల ముక్కలు, కారం,ఉప్పు కలిపి అరకప్పు నీటిని జతచేసి చిన్నమంటపై నీరంతా ఇగిరిపోయి నూనె పైకి తేలేదాక ఉడికించి, కొత్తిమీర చల్లి దించేయాలి.

No comments:

Post a Comment

Comments system