Sunday, 13 November 2016

munakkaada pappu curry



మునక్కాడ పప్పు స్పెషల్
Image result for mulakkada pappu

కావలసినవి: 
మునక్కాడలు - 2 (తొక్కు తీసి ఒకటిన్నర అంగుళం ముక్కలుగా కట్‌ చేసుకోవాలి) 
కందిపప్పు - 150గ్రా
 
టమేటాలు - 3
 
ఉల్లి ముక్కలు - 1 కప్పు
                                     
వెల్లుల్లి ముక్కలు - 1 టీస్పూను              
 
పచ్చిమిర్చి - 5
 
ఎండుమిర్చి - 3
 
చింతపండు - 1 స్పూను (నీళ్లలో నానబెట్టుకోవాలి)
 
పోపు దినుసులు - 1 టీస్పూను
 
ఉప్పు, కారం, నూనె - తగినంత
 
పసుపు - పావు టీస్పూను
 
కొత్తిమీర, కరివేపాకు - కొద్దిగా
 
Image result for mulakkada pappu

తయారీ విధానం: 
ప్రెషర్‌ కుక్కర్‌లో మునక్కాడ ముక్కలు, ఉప్పు, సరిపడా నీళ్లుపోసి రెండు విజిల్స్‌ వచ్చేంతవరకూ ఉడికించాలి.
నీళ్లు వార్చుకుని గిన్నెలో వేసుకోవాలి.
ప్రెషర్‌ కుక్కర్‌లో కందిపప్పు, ఉల్లిపాయలు, పసుపు, టమేటాలు, నీళ్లు పోసి 3 విజిల్స్‌ వచ్చేంతవరకూ ఉడికించి చల్లార్చాలి.
తర్వాత పప్పు రుబ్బుకుని తాలింపు వేసుకోవాలి.
దీన్లోనే ఉడికించిన ములక్కాడ ముక్కలు, చింతపండు పులుసు, ఉప్పు వేసి కలిపి రెండు నిమిషాలపాటు ఉడికించాలి.

No comments:

Post a Comment

Comments system