మటన్ సూప్
కావలసిన పదార్థాలు..
మటన్ మూలుగ ఎముకలు - 1 కిలో
బోన్ లెస్ మటన్ - 200 గ్రా
పలావు ఆకులు - 2
ఉల్లిపాయలు - 2
అల్లం వెల్లుల్లి - ఒక స్పూన్
నెయ్యి - ౩ టేబుల్ స్పూన్లు
ఉప్పు - రుచికి సరిపడా
కొత్తిమీర - 1 కట్ట
పుదీనా - 1 కట్ట
తయారుచేసే విధానం :
* ముందుగా మటన్ ఎముకల్ని మంచినీళ్ళతో శుభ్రంగా కడగాలి.
వెడల్పాటి పాన్ లో
* ఇప్పుడు బోన్ లెస్ మటన్ తీసుకొని శుభ్రంగా కడిగి ఆ
ముక్కల్ని, ఎముకలు ముక్కలు, ఉప్పు,
పలావు ఆకులు, పెద్ద ఉల్లిముక్కలు వేసి నాలుగు
లీటర్ల నీళ్ళుపోసి అవి సగం అయ్యేవరకూ మరిగించాలి.
* అలా మరిగిన తరువాత.. వడగట్టి ముక్కల్ని బయటకు తీసి
చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసి సూప్ లో వేయాలి. ఆ తరువాత కొత్తిమీర, పుదీనా తురుము వేసి పది నిముషాలు మరిగించాలి.
* బాణలిలో నెయ్యి వేసి ఉల్లిముక్కలు, వెల్లుల్లి వేసి వేయించి సూప్ లో కలిపి మళ్ల్లీ ఐదు నిముషాలు మరిగించాలి.
చివరగా కొత్తిమీరతో అలంకరించాలి.
No comments:
Post a Comment