Wednesday, 9 November 2016

Special Mutton soup



మటన్ సూప్
Image result for mutton soup images
కావలసిన పదార్థాలు..
మటన్ మూలుగ ఎముకలు      - 1 కిలో
బోన్ లెస్ మటన్                      - 200 గ్రా
పలావు ఆకులు                       - 2
ఉల్లిపాయలు                            - 2  
అల్లం వెల్లుల్లి                            - ఒక స్పూన్
నెయ్యి                                      - ౩ టేబుల్ స్పూన్లు
ఉప్పు                                        - రుచికి సరిపడా
కొత్తిమీర                                   - 1 కట్ట
పుదీనా                                    - 1 కట్ట
తయారుచేసే విధానం :
* ముందుగా మటన్ ఎముకల్ని మంచినీళ్ళతో శుభ్రంగా కడగాలి. వెడల్పాటి పాన్ లో 
* ఇప్పుడు బోన్ లెస్ మటన్ తీసుకొని శుభ్రంగా కడిగి ఆ ముక్కల్ని, ఎముకలు ముక్కలు, ఉప్పు, పలావు ఆకులు, పెద్ద ఉల్లిముక్కలు వేసి నాలుగు లీటర్ల నీళ్ళుపోసి అవి సగం అయ్యేవరకూ మరిగించాలి.
* అలా మరిగిన తరువాత.. వడగట్టి ముక్కల్ని బయటకు తీసి చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసి సూప్ లో వేయాలి. ఆ తరువాత కొత్తిమీర, పుదీనా తురుము వేసి పది నిముషాలు మరిగించాలి.

* బాణలిలో నెయ్యి వేసి ఉల్లిముక్కలు, వెల్లుల్లి వేసి వేయించి సూప్ లో కలిపి మళ్ల్లీ ఐదు నిముషాలు మరిగించాలి. చివరగా కొత్తిమీరతో అలంకరించాలి.

No comments:

Post a Comment

Comments system